Ready Steady Go Kids Vietnam

TOP 6 Môn Thể Thao Giúp Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Cha Mẹ Nên Biết

Chiều cao luôn là vấn đề băn khoăn của các bậc phụ huynh. Những bậc làm cha mẹ luôn muốn con cái mình có chiều cao mơ ước nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và như nào để tốt cho con.

Dưới đây là gợi ý của Ready Steady Go Kids về môn thể thao kích thích sự tăng trưởng chiều cao mà các vị phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ chơi ngay khi còn nhỏ.

Điền kinh

Thật bất ngờ! Đây là môn thể thao sẽ khiến bố mẹ cảm thấy lạ khi nó được coi là môn thể thao giúp tăng cường chiều cao ở trẻ. Khi chạy bộ, nhờ sự vận động của cả cơ thể mà xương khớp của trẻ giãn nở tối đa.

Tuy nhiên, các con nhớ khởi động kỹ trước khi tập để tránh các chấn thương xảy ra ngoài ý muốn. Bố mẹ có thể cùng con chạy bộ buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành.

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về kỹ năng của môn Điền kinh trong chương trình Ready Steady Go Kids tại đây.


Các con đang tham gia bộ môn điền kinh tại Ready Steady Go Kids

Bơi

Đây là bộ môn không thể thiếu để tăng chiều cao cho trẻ. Tuy việc luyện tập ban đầu hơi mất thời gian và công sức nhưng bù lại phương pháp này đem lại hiệu quả trong việc tăng trưởng chiều cao mà bạn không thể ngờ tới.

Bơi là môn thể thao người chơi vận động hoàn toàn dưới nước. Việc co giãn cơ thể trong nước giúp vận động tối đa các khớp giúp cho máu huyết lưu thông, mọi bộ phận trên cơ thể đều vận động, giúp kéo dài các khớp xương

Ba mẹ có thể cho con bơi theo tháng và nhớ là cho con tập bơi trước đã nhé. Đừng quên luôn quan sát để ý tới con trong những buổi bơi bổ ích giúp con tăng chiều cao.


Các con đang nghỉ giải lao trước khi bắt đầu buổi tập

Bóng rổ

Sự thật là các con chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao giúp chiều cao và vóc dáng của trẻ được cải thiện đáng kể. Đồng thời, môn thể thao còn phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm, vì thế ba mẹ nên khuyến khích con chơi bóng rổ nhé.

Tìm hiểu các kỹ năng của môn bóng rổ tại đây.


Các bé đang chơi bóng rổ cùng HLV Ready Steady Go Kids

Nhảy dây

Nhảy dây là một bộ môn rất nhiều bé gái ưa thích. Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Đây là môn thể thao vô cùng đơn giản và dễ tập, bạn chỉ cần 1 sợi dây và một khoảng không gian nhất đinh là bé nhà bạn có thể thoải mái thực hành ngay tại nhà.

Bóng chuyền

Chỉ cần bạn dành khoảng thời gian 1 tiếng mỗi ngày để chơi bóng chuyền, sau một thời gian bạn sẽ thấy chiều cao của con mình được tăng lên đáng kể đấy.

Bóng chuyền chính là bộ môn giúp mọi người có một chiều cao lý tưởng và một cơ thể khỏe mạnh.

Yoga

Ai cũng biết bộ môn Yoga nhằm tăng cường sự dẻo dai. Tuy nhiên ít ai biết được rằng Yoga là một môn thể thao mà nếu trẻ được tập luyện từ sớm sẽ giúp trẻ tăng được chiều cao đáng kể. Nhưng, động tác nào là phù hợp với các con? Với động tác vươn mình, căng cơ Yoga giúp cơ thể trẻ dẻo dai và xương khớp được giãn nở

Yoga có hiệu quả rất tốt, tuy nhiên tác dụng đem lại khá chậm nên bạn cần phải thật sự kiên trì theo đuổi và tập luyện đều đặn để đạt kết quả cao nhất. Tốt nhất nên làm cũng con để cả gia đình đều mạnh khỏe nhé ba mẹ.


Cả lớp cùng nghe HLV tại Ready Steady Go Kids hướng dẫn tập luyện

Trên đây là các môn thể thao giúp cải thiện chiều cao tốt nhất. Ready Steady Go Kids hy vọng ba mẹ sẽ chọn lựa đúng đắn để con có được chiều cao như mơ ước.

Dành cho nhà trường

Giáo dục sớm

Dành cho phụ huynh

Giáo dục sớm
Scroll to Top

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids