Ready Steady Go Kids Vietnam

Mùa lễ hội – Cùng dành thời gian bên nhau

Có một câu nói nổi tiếng về chủ đề Giáng Sinh là: “At Christmas, all roads lead home” (Vào Giáng sinh, mọi nẻo đường đều dẫn về nhà). Và ắt hẳn rằng, mỗi năm dù bận rộn đến mấy hay ở bất kỳ nơi đâu thì “nhà” vẫn luôn là nơi có ý nghĩa nhiều nhất vào dịp Giáng sinh.

Cùng nhau mở tiệc, dành thời gian cho nhau để nói về những gì đã qua trong năm cũ và hân hoan đón chờ những điều sắp đến trong năm mới. Những điều nhỏ bé ấm áp sẽ lưu lại trong trái tim mỗi thành viên trong gia đình những kỷ niệm khó quên.

Để mùa Giáng Sinh năm nay thêm phần thú vị và có nhiều hoạt động dành cho tất cả thành viên trong gia đình, hãy cùng Go Kids tham khảo một số gợi ý nho nhỏ bên dưới nhé:

1. Trang trí cây thông

Cây thông là biểu tượng không thể thiếu mùa lễ Giáng sinh. Vì vậy, hãy cùng các thành viên đi lựa chọn những cây thông đẹp, phù hợp với không gian sống của gia đình. Kế đến, mua vật dụng về trang trí và cùng nhau thỏa sức sáng tạo một cây thông đẹp, bắt mắt và hài hòa từ tông màu cho đến đồ trang trí cây thông.

Hoạt động này cũng giúp cho gia đình có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc và gắn kết mọi người lại với nhau hơn.

(Trang trí cây thông
Nguồn ảnh: sưu tầm)

2. Treo tất Giáng sinh

Trong đêm Giáng sinh, trẻ em luôn giữ thói quen treo tất chờ đến sáng hôm sau sẽ nhận được một món quà từ ông già Noel đặt trong chiếc tất ấy. Câu chuyện được truyền tai nhau thể hiện rằng nhiều người đặt niềm tin vào việc Thánh Nicholas đã giúp đỡ nhà quý tộc nghèo qua những đôi tất là nguồn gốc chính của biểu tượng này.

Tất dùng trang trí nhân dịp lễ Giáng sinh thường có màu đỏ tươi, hoa văn rất sặc sỡ. Ở một vài nơi, trên thân tất lại đính kèm những hình ảnh rất dễ thương như: ông già Noel, bông tuyết,…

3. Tặng thiệp Giáng sinh

Không chỉ riêng ở nước ngoài, thói quen tặng thiệp Giáng sinh cũng bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Trong đó, người ta sẽ viết những tâm tư muốn gửi gắm, những lời chúc nhau nhân dịp Noel và cuối năm. Thiết kế của thiệp Noel hiện nay đã đa dạng hơn rất nhiều, từ thiệp giấy đến thiệp có nhạc.

(Tặng thiệp Giáng Sinh
Nguồn ảnh: sưu tầm)

4. Ông già Noel tặng quà
Mỗi khi Giáng sinh đến gần, bạn thường bắt gặp hình ảnh những ông già Noel (do con người hóa trang) mang theo một túi quà lớn để tặng cho các em nhỏ theo yêu cầu của gia đình. Vậy năm nay, tại sao ba mẹ không thử tự hóa trang thành ông bà già Noel để tặng quà cho các bạn nhỏ của mình nhỉ?

Kết quả sẽ mang lại một sự thích thú và hào hứng dành cho các bạn nhỏ, nhưng quá trình hóa trang, chuẩn bị sẽ để lại rất nhiều kỷ niệm vui và ý nghĩa đối với ba mẹ đó.

(Hóa trang thành ông già Noel tặng quà
Nguồn ảnh: sưu tầm)

5. Tổ chức tiệc Giáng sinh
Giáng sinh chính là mùa lễ hội trong năm mà hầu hết tất cả mọi người đều mong chờ nhất. Vào tiết trời se lạnh của những ngày tháng cuối năm việc quây quần, họp mặt bên những người thân, bạn bè, đồng nghiệp là một việc mà ai cũng mong muốn được thực hiện.

Việc cùng nhau tổ chức tiệc, trang trí bàn ăn, làm các món ăn đặc trưng của Giáng Sinh như bánh khúc cây, đốt một vài ánh nến lung linh. Ba mẹ có thể hướng dẫn các bạn nhỏ hỗ trợ những việc đơn giản như sắp chén đũa, trải khăn bàn,... để góp phần vào bữa tiệc Giáng Sinh thêm phần ý nghĩa.

Chúc các bạn nhỏ và gia đình một mùa lễ hội cuối năm thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và nhớ mãi về những kỷ niệm ấm áp bên gia đình.

“Cùng con vững bước" là một chuỗi các bài viết nội dung chất lượng cao mà GoKids Việt Nam gửi tới ba mẹ trong năm 2023 này. Trong các bài viết gửi tới ba mẹ hàng tháng, GoKids không chỉ chia sẻ những kiến thức khoa học hữu ích và thiết thực về chăm sóc, nuôi dạy con mà con lan toả những giá trị tinh thần tích cực và tốt lành để hành trình đồng hành cùng con của mỗi ba mẹ đều trở nên đáng nhớ. Hãy cùng Go Kids trở thành những cha mẹ trí tuệ thông thái và tinh thần an vui trong từng khoảnh khắc bên con nhé!

GoKids Team

Dành cho nhà trường

Giáo dục sớm

Dành cho phụ huynh

Giáo dục sớm
Scroll to Top

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids