Ready Steady Go Kids Vietnam

Gợi Ý Những Hoạt Động Ba Mẹ Có Thể Chơi Cùng Con Tại Nhà

Trong khoảng thời gian con của chúng ta đang nghỉ học dài ngày, vậy ba mẹ sẽ làm gì, chơi gì cùng con nhỉ? Đây là câu hỏi rất nhiều bậc phụ huynh đã liên hệ với Ready Steady Go Kids để được tư vấn. Ngoài các hoạt động thể chất như bóng đá, bóng rổ, hay các môn thể thao giúp con tăng chiều cao cũng như phù hợp với con. Ba mẹ có thể tham khảo các trò chơi dưới đây nhé. 

Những trò chơi bổ ích này sẽ giúp con phát triển trí não và tự tin giao tiếp hơn đó ạ. Và một điều quan trọng nữa là những trò chơi này ba mẹ có thể chơi cùng con ngay tại nhà.

1. Làm đồng hồ hình bông hoa để con học cách đọc về thời gian, giơ giấc

Nhắc nhở hoặc dạy con của bạn cách đếm giờ giấc bằng cách tạo một bông hoa đồng hồ trong phòng ngủ của con hoặc phòng khách (nếu như bạn là giáo viên). Điều đặc biệt là việc này không quá khó với ba mẹ đâu đúng không ạ?

Đồng hồ hình bông hoa

2. Sử dụng thìa nhựa để dạy các chữ cái in hoa và chữ cái thường

Tạo một trò chơi đơn giản để kết hợp chữ in hoa và in thường với thìa nhựa trắng và trong. Đây là một hoạt động tuyệt vời để bắt đầu trước khi học sinh trẻ trở lại trường học sau đợt nghỉ dài. Điều hữu ích trong trò chơi nay là bố mẹ có thể giúp con ghi nhớ bảng chữ cái mà không cần phải quá vất vả từ việc học thuộc.

Bố mẹ có thể viết chữ lên thìa cùng con, hoặc dạy con viết chữ in hoa và chữ in thường theo từng thìa nhựa để con có thể tự chủ nha. Sai thì chúng ta có thể bắt đầu lại từ đầu nhé. 


Thìa nhựa trắng là chữ in hoa, thìa nhựa trong là chữ in thường hoặc ngược lại

3. Quản lý thời gian cho trẻ nhỏ

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để dạy quản lý thời gian cho trẻ em và giữ cho bé và gia đình sinh hoạt có tổ chức! Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian theo lịch trình và thói quen của gia đình bạn. Sau đó kẻ bảng phân giờ như giờ ngủ, giờ chơi cùng gia đình, giờ ăn… theo màu sắc. 

Tiếp đến ba mẹ cùng con hãy tô màu lên đồng hồ để con và ba mẹ cùng sinh hoạt theo giờ giấc chuẩn của gia đình nhé. 


Giờ sinh hoạt của một gia đình tại Úc

4. Thùng quà bí ẩn

Bí mật và làm cho bé một chiếc hộp giấy kín và rồi bạn hãy để những món đồ chơi nho nhỏ quái dị vào bên trong hộp. Thiết kế hộp cũng là một cách để bé hứng thú và háo hức với trò chơi này đấy. Phụ huynh hãy cùng bé đoán xem bên trong hộp đang chứa những món quà nào cũng là cách mà bé sẽ vô cùng tò mò cũng như yêu thích không khí bí ẩn mà phụ huynh đã tạo ra đó!


Một thùng quà bí mật sẽ giúp bé tăng tính tò mò và sáng tạo đó ạ

5. Xé và dán giấy màu vào một khung hình đã vẽ trước

Trò chơi này có lẽ không ít các bậc cha mẹ biết tới tuy nhiên không nhiều người tận dụng được những lợi ích mà nó mang lại trong việc chơi với con.

Không chỉ là trò chơi tốn ít chi phí, việc xé và dán giấy thành những hình khối khác nhau còn giúp bé luyện đôi tay thêm khéo léo, kết hợp màu sắc thêm hài hòa mà nó còn giúp bé luyện trí nhớ rất tốt khi bạn biết cách hướng dẫn con.

Trên đây là tổng hợp 5 trò chơi ba mẹ có thể chơi cùng con tại nhà mà Ready Steady Go Kids gợi ý. Chúc các bạn có những khoảnh khắc đáng nhớ cùng con. 


Dành cho nhà trường

Giáo dục sớm

Dành cho phụ huynh

Giáo dục sớm
Scroll to Top

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids