Năm 2004 tại Australia, một người mẹ có tên Sam Boag – chuyên gia vật lý trị liệu vì muốn có một lớp học về thể thao dành riêng cho những đứa con của mình, bà đã thiết kế ra nội dung phát triển vận động cho trẻ tại gia đình, là tiền thân của chương trình Ready Steady Go Kids. Sau này, chương trình được hoàn thiện hơn nhờ sự góp sức của Carmen Dodds, chuyên gia cơ năng trị liệu. Nhìn thấy tương lai phát triển của chương trình, với khát khao góp phần nâng cao thể chất cho trẻ em Việt Nam và đóng góp vào thành tựu phát triển giáo dục thể chất trong ngành mầm non. Tháng 12 năm 2013, Công ty TNHH GoKids Việt Nam ký hợp đồng nhượng quyền với Ready Steady Go Kids Australia.

Tháng 06 năm 2014, Ready Steady Go Kids Việt Nam chính thức khai trương lớp học đầu tiên tại Hà Nội, đánh dấu sự hình thành và phát triển không ngừng của chương trình. Tự tin mang đến cho trẻ mầm non Việt Nam những trải nghiệm giá trị về 10 môn thể thao hiện đại, có cơ hội tham gia lớp học được xây dựng trên cơ sở khoa học đã được chứng minh, là tiền đề phát triển thể chất, trí tuệ và tình yêu lâu dài với thể thao. Tháng 01 năm 2015, Ready Steady Go Kids Việt Nam được Bộ GD&ĐT thẩm định và chứng minh phù hợp với trẻ mầm non Việt Nam.

Để thực thi sứ mệnh “Mỗi trẻ em lứa tuổi mầm non Việt nam đều được trải nghiệm chương trình Ready Steady Go Kids”, tháng 03 năm 2015 chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được thành lập. Đến tháng 04 năm 2015, chương trình chính thức liên kết và phát triển tại các trường mầm non trên cả nước. Đánh dấu bước ngoặt là việc hợp tác thành công với trường Mầm non chất lượng cao 20/10 tại Hà Nội. Tính đến thời điểm tháng 12 năm 2018, chương trình đã nhận được sự quan tâm và yêu mến của 120 trường mầm non tại Hà Nội , TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đắk Lắk triển khai 45,000 lượt học/tháng tới 20,000 học sinh.

Trong năm 2019, chương trình sẽ tiến xa hơn trong lộ trình vươn tới các tỉnh thành phố lớn khác, triển khai liên kết với các trường mầm non Công lập và Tư thục chất lượng cao, các hệ thống giáo dục quốc tế,… đưa Ready Steady Go Kids đến với nhiều trẻ em Việt Nam.