Ready Steady Go Kids Vietnam

Giáo Dục Thể Chất Trẻ Mầm Non: Rèn Thể Lực – Tăng Trí Lực

Giáo dục thể chất cho trẻ mầm non là một trong những trọng tâm quan trọng trong giáo án giáo dục của cấp học mầm non. Việc rèn luyện trẻ trong những năm đầu đời, định hình tính cách, rèn luyện thói quen rèn luyện thân thể, tình yêu thể thao là điều cực quan trọng. Hơn thế nữa, việc phát triển tốt thể chất trong độ tuổi này sẽ giúp trẻ phát huy tối đa trí thông minh của trẻ, tạo tiền đề cho các cấp học sau này. 

Với xu hướng của xã hội ngày nay, trí lực và thể lực được đặt ở vị trí ngang hàng nhau trong sự phát triển của một con người. Tuy nhiên nhiều ba mẹ vẫn chưa thực sự nhận thức đúng đắn vài trò của giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, bằng chứng là nhiều ba mẹ sẵn sàng cho con đi học các lớp tiếng anh, mỹ thuật , viết chữ, nhưng học thể thao bóng đá, bóng rổ, điền kinh… còn khá ít. Thêm vào đó việc coi chơi đùa là vui chơi, giải lao hơn là một hoạt động thể thao cũng chưa là một nhận thức đúng đắn. 

Ba mẹ và thầy cô nên gia tăng các hoạt động thể dục thể thao hay đơn giản là thầy cô có thể tích hợp nhiều các hoạt động thể chất vào việc học cho trẻ. Điều này vừa tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện sức khoẻ lại vừa giúp trẻ củng cố kiến thức, nhớ lâu hơn trong việc học tập ba mẹ nhé.

Dành cho nhà trường

Giáo dục sớm

Dành cho phụ huynh

Giáo dục sớm
Scroll to Top

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids