Ready Steady Go Kids Vietnam

Cho Trẻ Làm Gì Khi Được Ở Nhà Nghỉ Dịch Corona?

Với những diễn biến phức tạp của dịch Corona trên toàn quốc, các đơn vị quản lý giáo dục sẽ có khả năng cho trẻ nghỉ hết tháng 2 thậm chí cả tháng 3. Đây là một kì nghỉ “ Tết” dài chưa từng có với các bậc phụ huynh. Việc trẻ nghỉ học dài ngày làm cho các phụ huynh bối rối không biết sẽ dạy con chơi gì, học gì… để giúp trẻ tránh xa ipad, điện thoại.

Hãy để GoKids gợi ý giúp bạn

1/ Dạy trẻ kỹ năng phòng tránh virut corona

Trẻ ở nhà không đồng nghĩa với việc cha mẹ không trang bị cho trẻ những kĩ năng phòng bệnh cần thiết. Cha mẹ cùng trẻ tìm hiểu virut, cơ chế lây bệnh, cách phòng bệnh như dạy trẻ rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi ra đường. Ăn chín uống sôi, ăn uống hợp vệ sinh. Đây đều là những kỹ năng sống cần thiết mà các em bé đều cần biết trong cuộc sống.

2. Học làm việc nhà

Ngay từ độ tuổi mầm non, trẻ em có thể học làm việc nhà và các con rất thích được làm việc cùng ba mẹ, học hỏi, tò mò về thế giới xung quanh. Chính vì vậy  ba mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này để dạy trẻ về những kỹ năng sống cơ bản cho trẻ như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, đồ dùng, gập quần áo…

3. Học chơi 1 môn thể thao

Không đến trường đồng nghĩa với việc thời gian vận động của các bé sẽ ít đi, ba mẹ hãy cùng các em bé cùng học chơi 1 môn thể thao yêu thích của bé như bóng đá, bóng rổ,… để tăng cường vận động cho bé, tránh cho bé “ chìm đắm” trên điện thoại ba mẹ nhé  

4/ Sắp xếp thời gian xen kẽ học tập và vui chơi

Để con học tập vui chơi an toàn, hiệu quả phụ huynh phải cùng con lên thời gian biểu hợp lý, giờ học giờ chơi rõ ràng. Cùng với đó, cha mẹ dạy con tự học trong khả năng của mình. Với học sinh mầm non, chỉ cần các em ngoan ngoãn ăn, nghỉ đúng giờ và vui chơi sao cho hợp lý. Đối học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở, cha mẹ cũng có thể dạy cho con những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Với những học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở con em học tập cho tốt. 

Chúc ba mẹ có một kì nghỉ dịch thật vui vẻ và an toàn.

Dành cho nhà trường

Giáo dục sớm

Dành cho phụ huynh

Giáo dục sớm
Scroll to Top

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids