Ready Steady Go Kids Vietnam

Bí Kíp Giúp Bé Hào Hứng Trở Lại Trường Học Sau Kỳ Nghỉ Dài

Chắc chắn năm 2020 là năm mà các bé có đợt nghỉ “TẾT” dài nhất trong lịch sử, và điều chắc chắn rằng các con sẽ cảm thấy rất khó khăn khi phải đi học trở lại và quay về với nhịp sinh hoạt hàng ngày.

Với ngày đầu tiền khi trở lại trường học, việc các con cảm thấy chán nản, chống đối việc tới trường là việc hết sức bình thường, ba mẹ hãy an ủi và giúp bé thích nghi dần dần bằng những cách sau từ bây giờ nhé:

1.Điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt của con

Những ngày ở nhà  đối với con là chuỗi ngày tự do ăn, chơi, ngủ… đây là điều hết sức bình thường và của mọi gia đình. Tuy nhiên để con không bị chệch nhịp với sinh hoạt hàng ngày, ba mẹ hãy cho con hoạt động theo thời gian bình thường của con. Cùng con chơi thể thao và tham gia các bài tập bổ ích của huấn luyện viên Ready Steady Go Kids hướng dẫn.

Nếu được hãy cho con chơi thể bao như bóng đá, điền kinh để tăng sức đề kháng của con trong đợt dịch Covid-19 này nhé ba mẹ. Về các bộ môn thể thao phù hợp cho con, ba mẹ có thể tham khảo tại đây

Điều chỉnh giờ giấc để con thích nghi với việc quay trở lại trường học

2.Kể về các câu chuyện hoạt động vui chơi của con với bạn bè

Thời gian tâm sự trước khi đi ngủ rất quan trọng đối với cha mẹ và trẻ, đó là thời gian gia đình cùng nhìn lại một ngày, những gì bé muốn kể, những gì con muốn chia sẻ ba mẹ cũng nên nghe.

Và lúc này, hãy gợi lại những câu chuyện của con và bạn bè, những câu chuyện vui đùa trong trường học để nhắc nhở con, khơi gợi ý muốn gặp bạn bè, tên cô giáo… Cuối cùng, hãy cùng con đoán xem khi đi học bạn bè gặp nhau sẽ vui như thế nào, điều gì đang chờ đón con ở trường học.

3.Buổi sáng ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học, ba mẹ hãy gọi con dậy sớm hơn bình thường và chào đón ngày mới cùng con với tâm trạng tích cực, vui vẻ nhé. Nếu được, hãy cùng con làm những món quà nhỏ để tặng cô giáo và bạn bè cùng lớp. Điều này sẽ giúp con cảm thấy hứng thú và muốn tới lớp để tặng quà cho các bạn nhỏ đó ạ.

Trên đường đưa con đi học, hãy cùng bé ôn lại những lời chúc tới bạn bè, những điều sẽ nói với giáo viên hoặc có thể cùng con nghĩ ra lời chúc để tặng các cô giáo, bạn bè, huấn luyện viên Ready Steady Go Kids nhé.

Gặp bạn bè ngày đầu tiên quay trở lại trường học

Trên đây chính là một số gợi ý để con sẵn sàng trở lại trường học sau chuỗi ngày nghỉ dài. Nếu ba mẹ muốn cho con tham gia học các bộ môn thể thao để tăng cường sức khỏe cũng như phát triển toàn diện, tìm hiểu tại đây.

Ready Steady Go Kids được thiết kế giúp cho trẻ xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng với chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống dành cho lứa tuổi mầm non lớn nhất và uy tín nhất hàng đầu nước Úc.

Dành cho nhà trường

Giáo dục sớm

Dành cho phụ huynh

Giáo dục sớm
Scroll to Top

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids