Ready Steady Go Kids Vietnam

Cách Nuôi Dạy Con Độc Đáo Của Người Australia

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc là nên nuôi dạy con theo kiểu Việt hay kiểu Úc? Bài viết này Ready Steady Go Kids sẽ nói rõ sự khác biệt giữa phương pháp nuôi dạy con giữa phương Tây và phương Đông. Và nên nuôi dạy con như nào để tốt nhất cho con sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Trước hết hãy đi tìm hiểu xem phương pháp nuôi dạy của hai bên đang như thế nào cùng Ready Steady Go Kids.

Cách nuôi dạy con theo phương Đông

Các bậc cha mẹ phương Đông cho rằng con cái là một phần của gia đình và xã hội. Chính vì vậy, việc con cái nhận ra mỗi quyết định và hành động của bản thân sẽ ảnh hưởng tới gia đình và xã hội là vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, cuộc sống của con cái thường có mối liên hệ chặt chẽ đến cuộc sống của cha mẹ, ông bà và cộng đồng. Con cái cần học cách tôn trọng người khác và cách ứng xử không được làm mất hòa khí trong gia đình và xã hội. Chính vì vậy, cha mẹ phương Đông rất chăm sóc và cẩn thận với mọi hành động của con mình.

Cách nuôi dạy con theo phương Tây

Các bậc phụ huynh phương Tây tin tưởng rằng một đứa trẻ là một cá nhân độc lập cần được tôn trọng. Họ hạn chế phê bình, trừng phạt hoặc thúc ép con cái quá nhiều bởi điều này sẽ xâm phạm tới quyền cá nhân của con. Điều này còn cản trở sự phát triển của con bằng việc kiềm chế sự sáng tạo và thể hiện bản thân của mình. Cha mẹ phương Tây không muốn con mình thuận theo số đông mà họ hy vọng con sẽ chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình. Họ luôn khích lệ con cái lựa chọn sự tự do ngay khi con cái của họ gặp thất bại bởi họ tin vào quan điểm cá nhân, thể hiện bản thân, sáng tạo, độc lập và ý chí tự do.

Tại Úc, người thầy chỉ là người hướng dẫn, chứ không phải người có “quyền lực tối thượng về giáo dục” mà học trò phải nghe theo răm rắp.

Vậy đến đây, chắc hẳn các ba mẹ cũng đã hiểu rõ về cách giáo dục nuôi dạy con của phương Tây và phương Đông.

Chúng tôi kể cho các bạn một câu chuyện về một đứa trẻ nhưng thật may mắn là đứa trẻ đó có 2 người mẹ, người mẹ ruột là người Việt Nam và người mẹ nuôi là người Úc. Trong một chuyến đi dã ngoại cùng gia đình, cậu bé vô tình bị ngã và cậu liền khóc rất nhiều, người mẹ ruột bỗng chạy ra đỡ rồi an ủi, nói về việc sẽ đánh và trách phạt “thứ” làm cậu ngã, kết quả cậu bé vẫn khóc… Người mẹ nuôi thấy vậy liền tới và giải thích rằng con phải tự đứng lên tại chỗ con ngã, vì sao con ngã… cậu bé trả lời và nín bặt.

Qua câu chuyện trên, chắc hẳn cha mẹ nào cũng thấy được hình ảnh mình trong đó. Nhưng đâu là phương pháp tốt nhất dành cho các con của chúng ta thì chưa ai kết luận được. Ai cũng yêu thương con của mình, không kể người phương Đông hay ngươi phương Tây


Các con vui chơi bên HLV như gia đình thứ 2 của mình

Đến với Ready Steady Go Kids, phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn kép, đáp ứng cả 2 phương thức nuôi dạy trẻ của phương Đông và phương Tây:.

  • Lấy trẻ làm trung tâm. Học mà chơi, chơi mà học
  • Môi trường học tập vui vẻ, mang tính xã hội cao với tinh thần hỗ trợ và không cạnh tranh
  • Các môn thể thao được luân phiên thay đổi, mỗi trẻ 1 bộ dụng cụ thể thao.
  • Sử dụng âm nhạc phối kết hợp với vận động

Ready Steady Go Kids được hình thành và phát triển tại Việt Nam được 6 năm và theo tiêu chuẩn Australia. Số lượng huấn luyện viên lên tới 120 người và luôn mang trong mình tâm thế giáo dục nuôi dưỡng các con theo tiêu chuẩn Úc.

Dành cho nhà trường

Giáo dục sớm

Dành cho phụ huynh

Giáo dục sớm
Scroll to Top

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids

Đăng ký nhận tin mới

Đăng ký nhận ngay những thông tin mới nhất từ GoKids